Surprise! - Avengers: Age of Ultron FanFiction 4/10

posted on 17 Jun 2015 23:58 by kamaleen in Avengers directory Fiction
 
 
 
 
 
 
 
 
Surprise! - Avengers: Age of Ultron FanFiction
 
 
 
 
Warning: Yaoi, Humor, language, คู่ที่แปะไว้อาจจะมีการสลับบน-ล่างได้, Original Characters, ความไร้แก่นสารมาเต็ม, แฟนฟิคชั่นนี้เป็นเพียงเรื่องที่แต่งขึ้น ไม่มีความเกี่ยวข้องกับบุคคล เหตุการณ์ หรือ สถานที่จริง ใดๆทั้งสิ้น
 
Pairings: Steve/Tony [Maybe], Vision/Ultron[Maybe], Thor/Loki [mentioned],  Hulk/Natasha [mentioned] etc.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Chapter IV
 
 
 
 
 
 
 
 
"โอ้แม่เจ้า...นี่นายทำอะไรได้บ้างเนี่ย"
 
โทนี่ สตาร์ค เอ่ยพลางมองคนตรงหน้าเขาขึ้นๆลงๆ เขาพึ่งออกจากห้องของอัลตรอนหลังจากหนูน้อย(?)ตัดสินใจจะอ่านหนังสืออยู่ในห้อง(ยกหน้าที่จับตามองให้เป็นของฟรายเดย์) พอเดินลงมาคิดจะหาแอลกอฮอลล์ใส่ร่างกายเสียหน่อยก็เจอชายผมทองหน้าตาดีเดินอยู่ชั้นล่าง ตอนแรกเกือบตะโกนถามแล้วว่าเป็นใครแล้วเข้ามาได้ยังไง แต่เผอิญจำโครงหน้าได้เสียก่อน
 
และหลังจากที่วิชชั่นอธิบายให้เขาฟังถึงการแปลงร่างเป็นชายหน้าตาดีของตน โทนี่ก็มองอีกฝ่ายด้วยสายตาแสดงความสนใจมากขึ้น
 
"ผมก็ไม่แน่ใจเท่าไหร่" วิชชั่นตอบ น้ำเสียงสำเนียงบริติชอิงลิ้ชนั้นนุ่มลื่นหูเหมือนที่เป็นมาตลอด "ทุกวันดูเหมือนผมจะพบความสามารถใหม่ๆเรื่อยๆ ไม่ก็สามารถพัฒนาความสามารถเดิมให้เพิ่มขึ้นไปอีกได้"
 
"อื้มมม" โทนี่พยักหน้า รอยยิ้มติดอยู่ที่มุมปาก "เอาจริงๆนะ ถ้านายไม่ได้มีอัญมณีแปะหน้าผากและทรงพลังเสียจนพวกในชีลด์ไม่กล้ายุ่งด้วย อ้อ และไม่ได้ตัวสีแดงแบบนี้ บางทีชิลด์หรือหน่วยงานไหนสักหน่วยอาจจะสนใจลากนายไปเข้าร่วมด้วยนะ ยิ่งถ้ารู้ว่านายแปลงร่างได้และอ่านใจได้แบบคร่าวๆด้วย"
 
"ผมไม่แน่ใจ" วิชชั่นตอบ สงบและครุ่นคิดเหมือนเดิม "บางทีงานสายลับอาจจะเหมาะกับผมจริงๆก็ได้"
 
"ไม่"
 
เสียงเข้มๆของกัปตันอเมริกาดังขึ้นขัดจังหวะพวกเขา ทำให้โทนี่หันขวับไปทำหน้ายู่ใส่สตีฟ โรเจอร์ เดินลงมาจากบันไดในชุดลำลองสบายๆ
 
"เรามีสายลับมากไปแล้ว" สตีฟเอ่ยต่อ "ความสามารถของคุณเป็นประโยชน์มากกว่าถ้านำไปใช้ในด้านอื่น"
 
"อืมม" สตาร์คกลอกตา ก่อนจะเอ่ยด้วยน้ำเสียงยียวน "เอาล่ะสิ เข้าบทเทศนาละ"
 
"ผมเปล่า" สตีฟหันขวับไปมองสตาร์ค "อย่าชวนทะเลาะได้ไหมสตาร์ค?"
 
"ผมไม่ได้ชวนทะเลาะ" พ่อเศรษฐีเงินหลายพันล้านยักไหล่ด้วยท่าทางที่ใครเห็นก็อยากมอบบริการนวดหน้าด้วยฝ่าเท้าให้ "อย่าคิดไปเองสิ"
 
"อย่า" สตีฟเอ่ยเรียบๆกับโทนี่ ก่อนจะหันไปทางวิชชั่น "อย่าไปหลงคารมเขาล่ะ"
 
"ผมไม่หลงคารมเขาหรอก" วิชชั่นส่ายศีรษะ มุมปากกระตุกยิ้มนิดๆ "ถึงผมจะรู้สึกขำที่คุณสองคนกำลังคิดสิ่งเดียวกันอยู่ก็ตาม มันน่าแปลกใจนะครับที่ทั้งคุณกับคุณสตาร์คต่างก็อยากต่อยอีกฝ่ายพอๆกับที่อยากจูบกัน"
 
"วิชชั่น!"
 
คราวนี้ทั้งไอร่อนแมนและกัปตันอเมริกาต่างตะโกนออกมาพร้อมกันโดยมิได้นัดหมาย ความสามัคคีของคนสองคนที่นานๆทีจะปรากฏให้เห็นนอก